Trong ngành dịch vụ khách sạn nhà hàng, con người được xem là yếu tố cốt lõi. Các doanh nghiệp dịch vụ thành công nhất luôn coi dịch vụ chăm sóc khách hàng là ưu tiên ưu tiên hàng đầu.
Giới thiệu bản mô tả công việc của từng vị trí trong bộ phận an ninh
Một só kiến thức cơ bản về khách sạn
Các tiêu chuẩn của khách sạn về đồng phục và trang phục, vệ sinh cá nhân
Cách chào khách theo tiêu chuẩn khách sạn
Nội dung công việc Ca sáng
Nội dung công việc ca chiều
Nội dung công việc ca đêm
Các bước nhận ca trước khi làm việc
Các bước bàn giao công việc khi hết ca làm việc
Nghe và Trả lời điện thoại
Cách sử dụng bộ đàm
Cách sử dụng các Công cụ, dụng cụ
Quy trình sử lý khiếu nại phàn nàn
Các từ vựng tiếng anh trong khách sạn
Sổ ghi chép tình hình trong ca và sổ ghi bàn giao ca
Kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm
Hiểu biết về Menu đồ ăn + đồ uống
Kiến thức về giá đồ ăn + đồ uống và giá các dịch vụ trong phục vụ
Hiểu biết về các dịch vụ mà khách sạn cung cấp cho khách
Hiểu biết về ẩm thực địa phương và các vùng miền của Việt Nam.
Các kỹ năng bán hàng trong nhà hàng
Chính sách và điều kiện liên quan đến giá các sản phẩm dịch vụ và thời gian phục vụ
Các quy định của bộ phận và nội quy quy định của khách sạn
Các quy định từ pháp luật liên quan đến kinh doanh nhà hàng, bar
Cách thức phục vụ ăn sáng Buffet
Cách thức phục vụ ăn a la carte (kiểu âu – á)
Cách thức phục vụ ăn tại phòng (room service)
Thu dọn nhà hàng sau khi kết thúc ăn sáng
Cách Lau bóng dao dĩa
Cách Lau bóng ly
Cách Lau bóng bát đĩa
Thay khăn bàn
Gấp khăn ăn
Gấp giấy ăn
Chuẩn bị đồ gia vị
Bày bàn ăn theo kiểu gọi món
Bày bàn ăn theo kiểu đặt trước
Bày bàn ăn kiểu Á
Bày bàn ăn bữa sáng a la carte
Bày bàn ăn sáng Buffet
Chuẩn bị bàn tiệc tự chọn
Chuẩn bị khu vực phục vụ
Gấp góc khăn bàn
Cách chăm sóc khách hàng
Cách nhận đăt bàn
Quy trình giải quyết phàn nàn của khách
Nhận yêu cầu gọi món
Chuyển yêu cầu gọi món
Nhận yêu cầu món tráng miệng
Nhận yêu cầu phục vụ tại phòng
Phục vụ món khai vị và món súp theo đĩa
Phục vụ món súp từ bát lớn
Phục vụ các món chính theo đĩa
Phục vụ món ăn dùng thìa dĩa (hay muỗng nĩa)
Kết hợp giữa phục vụ bằng thìa dĩa và phục vụ theo đĩa
Phục vụ khăn lau tay
Phục vụ ăn tại phòng (Room service)
Thu dọn đĩa: đĩa phụ, đĩa ăn cá, đĩa ăn món chính
Thu dọn món khai vị, món tráng miệng và cốc tách
Thu dọn phục vụ tại phòng
Thu dọn tiệc tự chọn
Dọn sơ bàn ăn và quét vụn thức ăn
Xử lý việc thức ăn bị đổ ra bàn
Phục vụ đồ uống tại bàn cà phê, trà, sinh tố…….. tại bàn
Cách mở rượu vang
Phục vụ rượu vang
Phục vụ bia tươi, bia đen nặng và bia nhẹ
Phục vụ bia chai, lon
Phục vụ rượu vang theo ly
Phục vụ rượu mạnh và vang mạnh
Mở rượu sâm banh và vang sủi bọt
Trình hoá đơn và nhận tiền thanh toán
Các hình thức thanh toán
Phối hợp với kế toán trong việc nộp tiền và báo cáo
Phối hợp với lễ tân trong việc Post tiền thanh toán
Phục vụ đồ uống và bánh (đồ ăn nhẹ) cho tiệc tự chọn dùng tay
Phục vụ trà/ cà phê trong giờ giải lao
Bày bàn cho hội nghị
Phục vụ hội nghị trong giờ giải lao
Bày bàn ăn tiệc
Quy trình phục vụ tiệc
Nội dung công việc ca chiều
Quy trình lấy order và chuyển order đến các bộ phận có liên quan
Kết thúc ca làm việc ở nhà hàng
An ninh và an toàn trong công việc
Đào tạo sở cấp cứu trong khách sạn
Sử lý tình huống khách dọa có đánh bom
Phòng cháy chữa cháy
Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
Mr. Trần Chung Hotline: 0975 915 799 Email: setuphotel.vn@gmail.com Website: www.setuphotel.vn Địa chỉ: 30D Kim Mã Thượng, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Tập Đoàn Quản Lý Khách Sạn Việt Nam Địa chỉ: 30D Kim Mã Thượng, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam Điện thoại Hotline: 0975915799 Email: setuphotel.vn@gmail.com Website: https://setuphotel.vn
Thiết kế web iHappy. All rights reserved. Copyright @2018. Use of this website and the services means you agree to our Terms of Use and Privacy Policy.